Nhổ răng hàm vẫn còn chân răng có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi anantran112, 11/6/17.

 1. anantran112

  anantran112 New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Về vấn đề “nhổ răng hàm vẫn còn chân răng phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
  http://nhorangkhon.net/nho-rang-ham-van-con-chan-rang/
  http://nhorangkhon.net/nho-rang-khon-bang-may-sieu-am-co-tot-khong/

  Nhổ răng hàm vẫn còn chân răng có nguy hiểm không?

  Nhổ răng hàm vẫn còn chân răng là tình huống ít khi gặp phải khi người bệnh thực hiện nhổ răng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chân răng còn sót lại gây ảnh hưởng đến người bệnh:

  [​IMG] Răng hàm bị sâu gây gãy, vỡ nặng, khi nhổ rất dễ còn sót lại chân răng nếu không kiểm tra kỹ.

  [​IMG] Răng hàm bị gãy, nứt, vỡ lớn tại chân răng do tác động bên ngoài, khi nhổ có thể sót lại chân răng.

  [​IMG] Người bệnh thực hiện nhổ răng tại các cơ sở nha khoa không có uy tín, chất lượng, kỹ thuật nhổ không đảm bảo nên gây ra tình trạng còn sót lại chân răng.

  [​IMG]
  Nhổ răng hàm vẫn còn chân răng phải làm sao?

  Khi nhổ răng hàm vẫn còn chân răng, tùy theo tình trạng răng gặp phải và chân răng còn sót lại như thế nào mà nó có thể sẽ gây ra một số vấn đề nguy hiểm:

  [​IMG] Chân răng còn sót lại vẫn còn mô răng bị sâu nếu răng hàm nhổ do sâu răng, có thể khiến vết sâu trên đó phát triển và lây lan sang các răng bên cạnh.

  [​IMG] Chân răng còn sót lại nhưng nằm dưới nướu gây đau nhức, khó chịu và sưng tấy. Ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh.

  [​IMG] Khi còn sót lại chân răng, vị trí răng hàm đã nhổ rất dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,… có thể lây lan sang các răng bên cạnh.

  [​IMG] Khi nhổ răng hàm vẫn còn chân răng, việc trồng lại răng thay thế sẽ không thực hiện ngay được, phải khắc phục trước vấn đề chân răng còn sót mới tiến hành cấy răng mới.

  Răng hàm là những chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính nên nếu gặp bất cứ vấn đề gì cũng cần phải được khắc phục nhanh nhất và hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Vì thế, nếu phát hiện răng hàm vừa nhổ còn sót lại chân răng khi dùng lưỡi chạm vào, nhìn qua gương hay nhổ răng xong nhưng vết thương vẫn sưng đau không hết, người bệnh nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

  Cách khắc nhổ răng hàm vẫn còn chân răng
  Khi nhổ răng hàm vẫn còn chân răng, biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất là tiến hành nhổ ngay phần răng còn sót lại để tránh gây ra nhiều ảnh hưởng đến người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân cần lựa chọn một cơ sở nha khoa có uy tín để các bác sĩ kiểm tra kỹ và đưa ra biện pháp nhổ thích hợp nhất. Trong một số trường hợp, có thể phải tiến hành chụp X-quang để xác định vị trí phần răng còn sót nếu chúng nằm dưới nướu răng.

  [​IMG]
  Nhổ răng hàm tại Nha khoa KIM bằng công nghệ siêu âm an toàn, không để lại chân răng và vết thương nhanh lành.

  Nếu chân răng còn sót lại không có dấu hiệu lung lay hay nằm dưới nướu răng, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng bằng công nghệ siêu âm để đưa chân răng còn sót đó ra khỏi cung hàm. Trường hợp chân răng sót lại bị lung lay khá mạnh, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ rồi dùng dụng cụ nha khoa nhẹ nhàng nhổ đi.

  Trường hợp của bạn Hạnh Nhung, bạn nhổ răng hàm dưới tuần trước, đến hôm nay vết thương đã sắp lành lại nhưng khi dùng lưỡi chạm vào, vẫn có cảm giác còn sót lại chân răng, nghĩa là chân răng nằm dưới nướu. Bạn nên đến ngay Nha khoa KIM để chúng tôi có thể kiểm tra kỹ hơn và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tại nó chưa gây ra bất kì tác động nào nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến việc trồng lại răng giả thay thế và có thể phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm.

  Trước khi thực hiện nhổ bất kì chiếc răng nào đó trên cung hàm, người bệnh cần tìm hiểu kỹ về địa chỉ nha khoa mình chọn để tránh xảy ra vấn đề nhổ răng hàm vẫn còn chân răng. Mọi thông tin cần giải đáp hoặc tư vấn thêm liên quan tới vấn đề răng miệng, hãy gọi ngay hotline 19006899 để được hướng dẫn cụ thể.
   

Chia sẻ trang này

Share