Giá cà phê hôm nay (14/3) tiếp tục giảm, giá hồ tiêu xuống đáy mới

Discussion in 'Các Rao Vặt Khác' started by Vietnews, Mar 14, 2018.

 1. Vietnews

  Vietnews Member

  Joined:
  Dec 6, 2017
  Messages:
  30
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Giá thu mua cà phê nguyên liệu tại khu vực Tây Nguyên hôm nay giảm thêm 100 đồng so với hôm qua, về dao động trong khoảng 36.700 – 37.200 đồng/kg. Riêng giá tại huyện Đắk Hà (Kom Tum) giảm 200 đồng/kg trong hôm nay. Cà phê giao về các kho tại TP.HCM cũng giảm thêm 200 đồng về 38.300 đồng/kg.

  [​IMG]
  Nguồn:https://tintucvads.blogspot.com/

  Giá cà phê trong nước giảm theo xu hướng giá robusta thế giới, với giá robusta giao tháng 5 tại London 0,3% về 1.763 USD/tấn vào chốt phiên hôm qua.

  Theo đánh giá của công ty thương mại cà phê I&M Smith, thị trương London vẫn đang giữ trạng thái khá ổn định vào thời điểm hiện tại dù triển vọng sản lượng vụ mới tại Việt Nam khả quan hơn nhiều. Ngoài Việt Nam, Indonesia và Uganda sẽ thu hoạch robusta vào tháng 7 trong khi Brazil cũng được cho là bội thu cà phê trong năm nay. Nói cách khác là, một lượng lớn robusta sẽ được xuất khẩu ra thị trường trong thời gian tới.

  Trái ngược với diễn biến giá tại London, giá cà phê arabica tại New York bất ngờ phục hồi nhờ giới đầu cơ tất toán vị thế bán khi đồng nội tệ real của Brazil tăng giá so với USD. Giá arabica giao tháng 5 theo đó tăng 1,8% lên 1,2155 USD/pound. Đây cũng là phiên tăng giá mạnh nhất của hợp đồng này trong 5 tuần qua.

  Với triển vọng thị trường như hiện nay, giá arabica có thể sẽ vượt xa giá robusta.
   

Share This Page